วิเคราะห์และออกแบบอย่างแม่นยำ

การพัฒนาบุคลากรก็เหมือนกับการสร้างบ้าน ที่จำเป็นจะต้องมีการวิเคราะห์ความต้องการให้เข้าใจอย่างชัดเจนก่อนการออกแบบโครงร่าง และสร้างบ้านให้สอดคล้องกับความต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญในการวิเคราะห์และออกแบบนี้ ไม่ใช่เพียงแค่เฉพาะความต้องการพื้นฐานเท่านั้น แต่ยังจะต้องคำนึงถึงลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย  หากเปรียบกับมุมมองในการพัฒนาบุคลากร จึงเท่ากับว่า ในผลลัพธ์ที่ต้องการแบบเดียวกัน แต่วิธีการและกระบวนการเรียนรู้อาจไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน เพราะขึ้นอยู่กับความพร้อมภายในของแต่ละองค์กรนั่นเอง

ดังนั้น จุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดเพื่อการทำความต้องการหรือเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้สำเร็จได้ก็คือ การวิเคราะห์ความต้องการ ลักษณะการทำงาน ความพร้อมของระบบต่างๆ ในองค์กร จากนั้นจึงกำหนดวัตถุประสงค์ เพื่อออกแบบและพัฒนาวิธีการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับเป้าหมาย

People Value จึงให้ความสำคัญการกระบวนการวิเคราะห์ความต้องการของแต่ละองค์กร และออกแบบโครงสร้างหลักสูตรที่สอดคล้องกับความต้องการที่แตกต่างกันตามหลัก ADDIE Model ซึ่งเป็นหลักการออกแบบที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

ADDIE Model คืออะไร?

People Value ออกแบบด้วย ADDIE Model อย่างไร?

ADDIE Model คืออะไร?

ADDIE Model คือ หลักการออกแบบกระบวนการเรียนรู้และพัฒนาอย่างเป็นระบบที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก อยากรู้จัก ADDIE Model ให้มากขึ้น อ่านเลย!

การออกแบบด้วย ADDIE Model

ในตอนที่แล้วเราได้รู้จักกับภาพรวมของ ADDIE Model กันไปแล้ว บทความนี้มาลองดูรายละเอียดของ ADDIE Model ในแต่ละขั้นกันค่ะ

ผลลัพธ์ที่คุณกำหนดได้

กระบวนการออกแบบที่มุ้งเน้นผลลัพธ์เป็นที่ตั้ง เราจึงพร้อมส่งมอบผลลัพธ์ที่วัดผลได้ 4 ลำดับตาม Kirkpatrick Model ผ่านกระบวนการพัฒนาแบบ Training และ Learning Solution

Training

การออกแบบกระบวนการเรียนรู้ในห้องเรียนที่เรียงร้อยเนื้อหาและกิจกรรมของแต่ละวิชาให้สอดคล้องกัน ให้คุณได้ความรู้ ความเข้าใจที่เชื่อมโยงกันได้มากขึ้น และตรงกับผลลัพธ์ที่คุณต้องการ

Learning

ระบบการเรียนรู้ที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาศักยภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น พร้อมระบบติดตามและประเมินผลที่คุณสามารถมองเห็นผลลัพธ์ได้จริง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้